Hikari NHÀ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN DẦU MỠ, HÓA CHẤT SUMICO - NHẬT BẢN HÀN ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Trang chủ » Tin tức » Hàn Quốc chính thức cấm sử dụng túi nhựa trong các cửa hàng

Hàn Quốc chính thức cấm sử dụng túi nhựa trong các cửa hàng

admin_hikari, Thứ Năm, 28/02/2019 - 43

Hàn Quốc cấm sử dụng túi nhựa trong các siêu thị và cửa hàng bán lẻ trên cả nước

từ đầu năm 2019 nhằm bảo vệ môi trường.

Theo thông tin từ hãng tin Yonhap, Hàn Quốc cấm sử dụng túi nhựa sẽ có hiệu lực từ ngày 1-1. Trên cơ sở luật sửa đổi về bảo tồn tài nguyên. Khoảng 2.000 cửa hàng bán lẻ và 11.000 siêu thị sẽ không được cung cấp túi nilon cho khách hàng. Những cơ sở vi phạm có thể bị phạt đến 3 triệu won (62,8 triệu đồng). Họ buộc phải cấp cho khách hàng các túi bằng vật liệu có thể tái chế: túi vải, túi giấy. Túi nilon vẫn được phép sử dụng đối với mặt hàng như thịt và cá.

Việc Hàn Quốc cấm sử dụng túi nhựa được cho là sẽ ảnh hưởng đến hàng chục nghìn siêu thị và cửa hàng. Người mua sẽ phải trả phí cho túi nhựa thay vì được phát miễn phí như trước đây.

Trước đó, Co-op, chuỗi siêu thị lớn của Anh cũng đã tuyên bố sẽ bắt đầu cấm sử dụng túi nhựa sử dụng 1 lần từ năm 2023. Với nỗ lực góp phần giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường vì rác thải nhựa.

Đây là một trong số các động thái trong việc quyết tâm bảo vệ môi trường của Hàn Quốc. Dự kiến, bước tiếp theo của Chính phủ Hàn Quốc là cấm túi nhựa trong tiệm giặt là.

Cùng với việc thị trường nhựa đang dần trở thành mục tiêu thâu tóm ngành nhựa dân dụng của người Thái, việc một thị trường có nhu cầu tiêu dùng túi nhựa lớn như Hàn Quốc hạn chế sử dụng túi nhựa được nhiều tờ báo Việt Nam đánh giá sẽ là một trong số những khó khăn mà ngành nhựa gặp phải, trong đó có Việt Nam.